Cách bắt đầu viết blog

Bắt đầu viết blog kiếm tiền như thế nào khi bạn là tay mơ?

Giới thiệu

Bạn muốn bắt đầu viết blog kiếm tiền? Hôm nay Vương sẽ hướng dẫn từng bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu với blog. Đầu tiên thì bạn phải xác định mục tiêu của mình là bạn viết blog để làm gì, sau đó tìm nhà cung cấp dịch vụ hosting, tiếp theo bạn tạo nội dung mang lại giá trị với khách hàng mục tiêu của bạn.

Đương nhiên bạn phải biết đến khái niệm SEO cho bài viết của mình nằm ở thứ hạng cao thì khách hàng mới có thể tìm đến bạn, bạn cũng có thể bỏ một chi phí nhỏ cho quảng cáo để blog của bạn xuất hiện trên mạng xã hội.v.v.

Viết blog kiếm tiền

 

Xác định thị trường ngách của bạn để viết blog

Thị trường ngách là một phân khúc cụ thể của thị trường có tập hợp các nhu cầu riêng của một tệp khách hàng. Vì vậy bạn phải tìm ra một chiến lược để nhắm các phân khúc cụ thể này bằng các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của họ.

Xác định thị trường ngách liên quan đến việc bạn hiểu người dùng, khách hàng hoặc đối tượng tiềm năng của bạn là ai, họ cần gì ở bạn.

Sau đó bạn cũng phải tìm ra những đối thủ lớn nhất trong ngành của bạn, điều gì khiến bạn khác biệt với họ và tại sao khách hàng chọn bạn mà không phải là họ.

Vương ví dụ nhé! Bạn đang kinh doanh dịch vụ huấn luyện chó nghiệp vụ, nếu nói đến chó thì rất nhiều loại đúng không nào. Nào là Doberman, Alaska, Dogo, Ngao Tây Tạng.vv

Bây giờ bạn chỉ tập trung vào huấn luyên chó Doberman, như vậy thì bạn sẽ hút những người đang nuôi chó Doberman trên thị trường có đúng không?

Đương nhiên, bạn cũng phải phân tích, đo lường xem thị trường người nuôi giống cho này ở Việt Nam là bao nhiêu % rồi mới tính đến chọn ngách cho mình.

Việc xác định thị trường ngách của bạn để phục vụ khách hàng tốt nhất là cách định vị bạn là ai trên thị trường, bạn giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, để làm nó một cách hiệu quả, có một số bước nhất định bạn phải thực hiện để nghiên cứu và sàng lọc đối tượng mục tiêu của bạn trước khi tung ra bất kỳ loại chiến dịch marketing nào.

Một cách để bắt đầu quá trình này là tiến hành nghiên cứu thị trường về thành phần nhân khẩu học của những người trong khu vực mục tiêu của bạn, bao gồm các yếu tố như độ tuổi, mức thu nhập, vị trí và sở thích của họ.

Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng khi họ muốn mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể tiến xa hơn bằng cách phân tích và đánh giá các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh để hiểu những tính năng nào được khách hàng đánh giá cao và tìm kiếm thường xuyên nhất khi mua các mặt hàng tương tự.

Từ những dữ liệu này, bạn có thể tạo ra một thông điệp mạnh mẽ, nêu rõ chính xác lý do tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn thay vì người khác, điều gì bạn có thể đáp ứng khác biệt và tốt hơn trên thị trường.

Điều quan trọng nữa là xác định các đối thủ cạnh tranh tiềm năng (cả online và offline) trong thị trường ngách bạn đã chọn để lập chiến lược phù hợp.

Dành thời gian nghiên cứu top 100 các đối thủ giỏi nhất trong thị trường của bạn, hãy folow vào tất cả kênh của họ bao gồm các mạng xã hội, blog hoặc website. Hãy dành thời gian để học hỏi và phân tích những gì họ làm.

Sau đó hãy viết ra giấy những điều sau:

1: Đối thủ làm tốt điều gì và chưa tốt điều gì?

2: Ta có thể làm điều gì để tốt hơn đối thủ?

3: Ta học hỏi được gì từ đối thủ?

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như: Tại sao họ lại thành công? họ đang dùng những chiến lược gì? Họ đang cung cấp giá trị gì cho khách hàng? Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn có một góc nhìn tổng quan và bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Xây dựng thương hiệu là không thể thiếu khi bạn xác định thị trường ngách, nó giúp bạn tạo mối quan hệ thân tình giữa khách hàng và bạn, từ đó cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với khách hàng một cách dễ dàng.

Chọn một nền tảng blog và hosting để viết blog

Việc chọn một nền tảng để xây blog ở những bước đầu là vô cùng quan trọng. Chi phí đôi khi chưa phải là vấn đề mà nó nằm ở bảo mật, tốc độ, tính linh hoạt, khả năng hỗ trợ kỹ thuật, hợp đồng dịch vụ và chức năng sao lưu dữ liệu để đảm bảo blog của bạn hoạt động hiệu quả.

Nền tảng wordpress là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn viết blog kiếm tiền, và hosting để chạy tốt nhất trên nền tảng wordpress là Công Ty AZDIGI ở thời điểm hiện tại.

Thiết lập các yếu tố kỹ thuật của blog

Thiết lập các yếu tố kỹ thuật của blog có thể khó khăn ở thời gian đầu bởi bạn chưa có kinh nghiệm trước đó về thiết kế web, viết mã nguồn.

Chẳng sao cả, với công nghệ hiện tại thì bạn chỉ cần nắm được những điều cơ bản là việc thiết lập, quản lý blog của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Dưới đây là 2 plugin giúp bạn viết blog kiếm tiền tốt nhất thế giới mà bạn cần xem, nó giúp bạn về xây dựng blog, website mà không cần biết lập trình.

1: Elementor

Dùng plugin Elementor! Bạn có thể dễ dàng custom mọi thứ trên website/blog và thậm chí có thể thiết kế cả một blog độc đáo cho riêng mình chỉ bằng cách kéo thả! Đây là công cụ tuyệt vời!

2: Thrive Themes

Sản phẩm của họ tập trung vào tối ưu hóa chuyển đổi và tương tác người dùng, với nhiều tính năng và công cụ để giúp người dùng tạo ra các Ladipage hiệu quả, chiến dịch tiếp thị qua email, biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng và nhiều hơn nữa.

Thrive Themes cung cấp một loạt các sản phẩm, bao gồm:

Thrive Architect – plugin trình chỉnh sửa trực quan cho WordPress, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa trang web bằng cách sử dụng các phần tử kéo và thả.

Thrive Leads – plugin giúp bạn tạo và quản lý biểu mẫu thu thập email, pop-up và các công cụ tạo khách hàng tiềm năng khác.

Thrive Quiz Builder – plugin cho phép bạn tạo các bài kiểm tra và khảo sát để tương tác với khán giả của mình và tạo khách hàng tiềm năng.

Thrive Ultimatum – plugin giúp bạn tạo chiến dịch khan hiếm, đếm ngược thời gian và các thông điệp tiếp thị khác để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thrive Apprentice – plugin giúp bạn tạo và quản lý các khóa học trực tuyến và xây dựng cộng đồng.

Ngoài ra, Thrive Themes còn cung cấp một loạt các chủ đề WordPress, bao gồm các chủ đề phổ biến FocusBlog, Rise và Storied, được tối ưu hóa cho chuyển đổi và tương tác người dùng.

Tóm lại, Thrive Themes là một giải pháp mạnh mẽ và toàn diện cho người dùng WordPress muốn xây dựng các trang web hiệu quả và tương tác, tạo ra chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng.

Vì thế, thrive theme là công cụ #số 1 cho những ai làm marketing.

Tạo nội dung có giá trị

Tạo nội dung có giá trị là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch marketing nào. Điều quan trọng nhất là phải mang lại giá trị và giải quyết được vấn đề mà người đọc đang tìm kiếm.

Để đạt được mục tiêu này, điều quan trọng là bạn phải hiểu hồ sơ khách hàng của bạn, gọi là chân dung khách hàng.

Bạn phải hiểu được 3 yếu tố sau đây:

1: Nỗi đau của họ là gì?

2: Điều gì làm họ sung sướng?

3: Việc họ cần làm là gì?

Khi bạn thấu hiểu khách hàng của mình, bạn cần xác định loại nội dung nào sẽ mang lại giá trị cho họ. Ý tưởng nội dung có thể bao gồm video, bài đăng trên blog, hội thảo trên web, ebook, báo cáo, cập nhật mạng xã hội, hình ảnh – vô vàn thứ họ cần!

Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn viết theo cách thu hút khán giả của mình – xem xét chủ đề nào họ sẽ thấy thú vị và tập trung vào những chủ đề đó khi tạo nội dung mới.

Ngoài việc biết đối tượng của bạn thì còn có các yếu tố khác để tạo ra nội dung hấp dẫn. Bài viết chất lượng là điều cần thiết như: sự rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu.

Kết hợp hình ảnh hoặc video thích hợp, các số liệu thống kê mà bạn viết phải mang đến một sự thay đổi thú vị nào đó cho người đọc.

Hãy nhớ sử dụng các từ khóa trước khi bạn viết bài, nghiên cứu những từ khóa mà họ đang tìm trên các công cụ tìm kiếm. Sử dụng từ khóa đó để viết bài bởi đó chính là nỗi đau, sự sung sướng của họ.

Vương ví dụ bạn đang bế tắc trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet, bạn sẽ có xu hướng lên Google gõ từ: Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet. Và rồi bạn sẽ vào một website nào đó với tiêu đề đó thu hút bạn.

Bằng cách làm theo các nguyên tắc cơ bản này để tạo nội dung có giá trị, bạn sẽ có thể thấy sự tăng trưởng về mức độ tương tác với khán giả của mình.

Kết quả là họ sẽ trở nên quen thuộc với thương hiệu của bạn sau một thời gian – và dần dần họ sẽ là khách hàng trung thành nếu bạn liên tục mang lại giá trị cho họ!

Kết luận

Để bắt đầu viết blog kiếm tiền là một trải nghiệm thú vị và bổ ích có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm tiền dù làm bất kỳ lĩnh vực gì, được viết những gì đam mê trong lĩnh vực chuyên môn của mình, xây dựng mối quan hệ với những người lạ trên internet và chia sẻ nội dung có giá trị với mọi người. Chúc bạn thành công!

Dành thời gian để hiểu các mô hình kinh doamh từ đó thiết lập một blog và nếu bạn đi đúng hướng thì chắc chắn bạn sẽ nhận được một kết quả xứng đáng và hoàn toàn có thể viết blog kiếm tiền.

Viết blog kiếm tiền là một cách tuyệt vời bạn tiếp cận khách hàng trên internet, bạn có thể để giúp đỡ khách hàng bằng việc bán hàng cho họ. Hãy bắt đầu ngay bây giờ và bạn sẽ sẵn sàng ra mắt blog của riêng mình ngay lập tức!

Hãy tải miễn phí ebook Biến Đam Mê Thành Tiền Tỷ để giúp bạn có một bản đồ rõ ràng hơn khi bắt đầu viết blog và phát triển doanh nghiệp của mình. TẢI XUỐNG NGAY

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *